kìm ép cos thủy lực

Kìm ép cos thủy lực là một dụng cụ tiện ích chuyên dụng trong ngành điện để ép chặt đầu cos với dây cáp giữ cho 2 đầu nối dính chặt.
Dòng kìm này được thiết kế để ép các loại đầu cos loại lớn vào dây cáp điện hạ thế, trung thế hoặc cao thế ở các trạm biến áp, tủ điện cho công ty hay tòa nhà chung cư, hoặc ép nối các sợi cáp điện trên đường dây truyền tải điện cao thế cần lực ép lớn.
Cấu tạo kìm ép cos thủy lực
Kìm ép cốt thủy lực là quá trình ép đầu cos thủy lực chúng ta phải dùng đến thủy lực để thực hiện quá trình ép. Vì có thủy lực thì lực ép sẽ tạo sự cộng hưởng về lực giống như chúng ta thực hiện đối với đòn bẩy khi bẩy một vật nặng.
Vậy cấu tạo của kìm ép cốt thủy lực bao gồm thành phần nào?
– Hệ thống thủy lực được tích hợp trên thân kim gọi là khoang chứa dầu.
– Dầu thủy lực được chưa trong một túi cao su trong thân kìm,
Đầu thủy lực và đầu kìm ép cos: Đầu thủy lực sẽ được gắn chặt với đầu kìm ép cos.

Đầu ép cos ép thủy lực thường xoay một góc 180 độ hoặc 360 độ
– Một tay bơm thủy lực: Tay bơm thủy lực sẽ được gắn trên thân kìm và kết nối với xi lanh thủy lực thông qua hệ thống van.
– Hệ thống van
– Xi lanh
– Đối với dòng kìm ép cốt thủy lực thì loại lớn nhất sẽ có những loại đầu cos có kích thước từ 600mm2 trở về để ép đầu cos trong khoảng 50mm2 đến dưới 600mm2
Đặc điểm kìm ép cos thủy lực
Ngoài cái tên máy ép cos thủy lực đây là dụng cụ có nhiều tên gọi khác nhau mà người dùng thường gọi như kìm bấm cos thủy lực hay là máy ép đầu cốt thủy lực
– Đối với kìm bấm cos thủy lực có hệ thống thủy lực tích hợp sẵn
Kìm này có hệ thống thủy lực trên thân kim, đầu ép và tay bơm được thiết kế trên cùng một sản phẩm giúp người dùng sử dụng dễ dàng.
Với loại này, các đầu cos vừa và nhỏ sẽ được dễ dàng ép chặt mà không cần phải sử dụng thêm bất kì sự hỗ trợ nào khác.
– Đối với kìm sử dụng bơm điện thủy lực hay bơm tay thủy lực
Đây là những đầu ép cos chuyên sử dụng để ép cos to và cứng mà sức người không thể làm được.
Với loại này, đầu ép được làm nhiều loại kích thước đai ép cos đi kèm nhưng lại không được tích hợp sẵn với hệ thống thủy lực nên chỉ sử dụng khi cần kết hợp với bơm thủy lực rời.
Đây sẽ là lựa chọn cực kì tốt đối với các loại đầu cos ở vị trí hẹp không sử dụng được nhiều từ sức người.
Phân loại những loại kìm ép cos đang có mặt trên thị trường
Dựa vào đặc tính sử dụng mà kìm bấm cos thủy lực được chia thành ba loại:
Kìm bấm cos thủy lực được phân loại dựa vào đặc tính sử dụng của nó mà chia thành các loại như: kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm liền, kìm bấm cos thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực rời và kìm bấm cos sử dụng bơm điện thủy lực.
– Kìm ép cos bằng thủy lực có hệ thống thủy lực trên thân kim
Là loại kìm này thích hợp để ép các đầu cos có kích thước nhỏ, sử dụng nhẹ nhàng mà mang lại hiệu quả cao
Loại kìm bấm cos này được tích hợp sẵn hệ thống thủy lực, tay bơm và đầu ép cos trên cùng một sản phẩm, khi sử dụng có thể dùng ngay mà không phải cần thêm phụ kiện nào khác.
Được cấu tạo gồm
Một xi lanh thủy lực, một khoang chứa dầu, Một tay bơm gắn liền và một đầu ép với nhiều kiểu hàm ép như: hàm ép chữ C, Hàm chốt, hàm móc và Các đai ép đi kèm dùng cho kiểu ép lục giác hoặc kiểu chí ( điểm)
– Kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm tay thủy lực rời
Loại kìm này thường được sử dụng để ép các đầu cos loại nhỏ, hoạt động trên nguyên lý dựa vào đòn bẩy của cánh tay đòn dài và sức nặng của người sử dụng để ép chặt đầu cos.
Được cấu tạo gồm: 1 xi lanh thủy lực và 1 đầu ép với hàm ép có thể là: Hàm chốt, hàm móc và Các đai ép đi kèm dùng cho kiểu ép lục giác hoặc kiểu chí ( điểm), chưa bao gồm hệ thống cấp dầu thủy lực. Để sử dụng cần phải mua thêm Bơm thủy lực.
Kìm ép cos sử dụng bơm điện thủy lực
Sử dụng máy bơm thủy lực rời để cấp dầu. Đây là loại phù hợp để ép đầu cos có kích thước lớn, sản phẩm được thiết kế tách rời với hệ thống thủy lực nên có kích thước ngắn gọn, phù hợp để thao tác ở vị trí hẹp.
Ưu và nhược điểm của những loại kìm ép cos thủy lực
Với mỗi một loại kìm có những ưu và nhược điểm khi sử dụng. Người dùng nên cân nhắc và lựa chọn loại kìm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.
– Đối với kìm ép cos tích hợp sẵn
Ưu điểm:
Hệ thống thủy lực tích hợp sẵn nên có thể sử dụng để ép cos ngay mà không phải mua thêm các phụ kiện hay hệ thống thủy lực như loại khác.
Hệ thủy lực được dấu kín trong thân của kìm nên rất gọn gàng, thuận tiện cho việc vận hành và di chuyển.
Nhược điểm
Thường chỉ sử dụng để ép các đầu cốt điện từ 400mm2 trở xuống, Việc chế tạo các đầu cốt có kích thước lớn 500mm2 trở lên sẽ cồng kềnh và nặng – tốt nhiều sức lực cho người sử dụng.
– Đối với kìm ép cos thủy lực sử dụng bơm thủy lực rời
Ưu điểm:
Dễ dàng kết hợp với Bơm tay thủy lực, bơm điện thủy lực bằng một ống dầu thủy lực có độ dài phù hợp giúp việc ép cos ở các tư thế khó được dễ dàng.
Linh hoạt trong sự lựa chọn: Nếu bạn đã có sẵn thiết bị cấp dầu thủy lực ( bơm tay, hoặc bơm điện) thì chỉ cần mua đầu ép cos này là có thể sử dụng được.
Có nhiều Model có kích thước lớn có thể ép được các đầu cos từ size nhỏ: 16 25 35 50 70 95 120 150 240 300mm2 đến các đầu cos lớn 400 500 630 800 hay 1000m2.
Sử dụng với Máy bơm thủy lực giúp nâng cao tốc độ và hiệu quả ép cos, hoặc sử dụng với bơm tay khi mất điện rất dễ dàng và thuận tiện.
Phân biệt kìm ép cos thủy lực và kìm ép cos cơ
Kìm ép đầu cos thủy lực là dụng cụ có hệ thống thủy lực được tích hợp sẵn trên thân kìm .

Trong quá trình hoạt động kìm ép đầu cos sẽ chuyển hóa và tạo ra lực ép nhờ vào hệ thống thủy lực làm chặt đầu cos.
Kìm ép cos mà hệ thủy lực được dấu kín trong thân của kìm nên rất gọn gàng, thuận tiện cho việc vận hành và di chuyển.
Kìm ép cos cơ là thiết bị ép cos dùng bằng lực của cơ tay để bóp chặt đầu cos nhưng kìm bấm cos cơ chỉ sử dụng được đối với đầu cos nhỏ. Và đầu cos kìm chỉ cần bóp một lực nhỏ cũng làm chặt mối ép thường ép cos cơ được áp dụng.
Lợi ích khi sử dụng kìm ép cốt thủy lực
Kìm bấm cos thủy lực giúp cho đầu cos ép chặt vào dây cáp làm cho mối ghép vững chắc, tạo độ an toàn cao trong việc sử dụng, ép chặt các loại đầu cos cỡ lớn mà bằng sức người khó lòng có thể làm được. Và lợi ích khi sử dụng kìm ép thủy lực có thể kể ra:
– An toàn tuyệt đối
Kìm ép cos thủy lực hoạt động nhờ nguyên lý lợi dụng sức ép lớn từ hệ thống thủy lực để thực hiện ghép nối đầu cos điện vào dây cáp nên rất an toàn khi thi công.
– Lực ép lớn mang lại hiệu quả kinh tế cao
Kìm ép cos bằng thủy lực mới có thể đủ lực để ép đầu cos điện cỡ lớn.
Lực ép lớn nên không lo đầu ép bị tụt hay không chắc chắn. Đồng thời giúp người sử dụng thực hiện nhẹ nhàng đơn giản mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc ép cos.
– Sử dụng đơn giản
– Nhiều mã sản phẩm cho quý khách hàng lựa chọn theo đúng nhu cầu.
Lưu ý khi lựa chọn kìm ép đầu cốt thủy lực
Kìm bấm đầu cốt thủy lực được dùng để ép chặt các đầu cos bằng hệ thống thủy lực mạnh mẽ một cách dễ dàng, nhanh chóng với lực ép mà sức người khó làm được nên tính ứng dụng của nó khá cao vì vậy trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất có kiểu mẫu mã khác nhau.
Vì vậy để chọn mua được kìm ép đúng nhu cầu mang lại hiệu quả cao. Người dùng nên lưu ý những vấn đề này khi lựa chọn.
– Kích thước đầu cos tối đa và tối thiểu
Khi lựa chọn mua kìm bấm đầu cốt thủy lực thì điều đầu tiên mà người dùng cần phải biết đó chính là kích thước của đầu cos lớn nhất và nhỏ nhất thường hay sử dụng là bao nhiêu?
Các kích thước tiêu chuẩn của đầu cos như: 16 35 50 75 95 120 150 185 240 300 400 500 630 800 1000 1140 1440 mm2.
– Lực ép của kìm bấm cos tối thiểu cần đạt được
Thông thường lực ép tối thiểu cần đạt được của kìm bấm cốt là 6 8 11 12 13 14 16 18 20 (tấn) hay cao hơn, Đây là những chỉ số mà nhà sản suất đã tính cân đối giữa lực ép và kích thước đai ép nên rất phù hợp rồi.
– Kiểu dáng kiểu bấm cốt
Đây là điều nên lưu ý khi lựa chọn bởi trên thị trường sẽ có ba kiểu dáng của kìm cho người dùng lựa chọn để phù hợp với nhu cầu như: Hàm ép dạng chốt, dạng ngàm cài hay dạng mở chữ C.
– Chế độ được tích hợp trên kìm ép cốt thủy lực
Hiện tại trên thị trường thì kìm ép cốt thủy lực có loại được tích hợp chế độ tự động (Auto Safe) hồi về khi đã đủ áp suất ép. Đối với các loại kìm giá rẻ sẽ không được tích hợp chế độ này.
Hướng dẫn sử dụng kìm bấm cos thủy lực đúng cách
Để sử dụng kìm bấm cos đúng cách, người dùng cần phải thực hiện các bước sử dụng sau:
Bước 1:Chèn dây
Đầu tiên, hãy chèn dây trần vào đầu nối, sau đó chèn đầu cos muốn bấm vào đầu ép.
Bước 2: Kiểm tra
Tiếp đó, hãy bóp tay cầm đến cực hạn, các crimper lúc này sẽ tự động mở ra. Bạn kiểm tra các thiết bị đầu cuối khi đã uốn xong và phải đảm bảo là tất cả các sợi dây đã có trong thùng uốn, dây có thể dễ dàng nhìn thấy nằm trong các lỗ kiểm tra ở thiết bị đầu cuối.
Bước 3: Điều chỉnh
Bước tiếp theo, cần điều chỉnh các đai ốc trên kìm ép cos, xoay bộ phận khóa điều chỉnh đến độ sâu tiếp xúc cho tới khi đầu cos và dây cáp đã được gắn chặt hoàn toàn.
Lưu ý:
Khi sử dụng kìm bấm cos là các đầu cos có thể sẽ có các góc cạnh sắc nhọn nên chú ý không để nó gây thương tổn cho chính mình trong khi thao tác. Nhớ loại bỏ hết các cạnh sắc nhọn trên tất cả đầu cos đã bấm cos.
Ngoài ra, thiết bị đầu cuối thường được dùng trong công việc sửa chữa phải đạt kích cỡ và chủng loại theo đúng quy định về sơ đồ nối dây điện trong những thiết bị cụ thể.
Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, người thợ luôn phải tắt nguồn điện trước khi làm việc trên dây. Khi sử dụng kìm bấm cos, người dùng nên mặc đồ bảo hộ hoặc nhẹ nhàng hơn, bạn cần đeo kính bảo hộ để tránh các vụn hay đầu cos, dây cáp văng trúng mắt, gây tổn thương cho mắt hay cơ thể bạn.
Kìm bấm cos nên để xa tầm với của trẻ nhỏ, không nên để trẻ tiếp xúc, chơi đùa với kìm, nhất là khi kìm đang gắn nguồn cấp lực như bơm điện, bơm tay, có pin. Trẻ có thể bị nguy hiểm, không đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với các kìm bấm cos.
Cách bảo dưỡng kìm bấm cos thủy lực hiệu quả
Kìm bấm cos thủy lực dụng cụ bấm đầu cos hiệu quả để sử dụng hiệu quả, không sai sót trong quá trình sử dụng. Người dùng cần lưu ý trong quá trình sử dụng cũng như cách bảo dưỡng kìm bấm cos thủy lực đúng cách
Muốn tăng độ bền cho kìm bấm cos và tránh cho kìm bị oxi hóa hay rỉ sét thì sau mỗi lần sử dụng nên lau chùi các bộ phận của kìm bằng một chiếc khăn vải mềm rồi mới đặt lên kệ để bảo quản nên cất kìm trong nhà, nơi khô ráo, thông thoáng, không gần nơi có nước, ẩm ướt.
Nếu để kìm bấm cos ở ngoài trời, bạn nên đặt kìm trong bao bì kín, không để trần bên ngoài vì kìm sẽ dễ bị hư hỏng, rỉ sét, giảm độ bền.
Thường xuyên tra dầu vào các bộ phận để kìm bấm cos hoạt động êm ái, bấm cos nhanh chóng, dễ dàng hơn.
Khi kìm bấm cos bị hư hỏng, có sự cố và bạn không biết cách sửa chữa, không phải thợ chuyên nghiệp thì không nên tự ý mở các bộ phận của kìm bấm cos ra sửa chữa. Hãy đem kìm đến trung tâm bảo hành hay tiệm sửa chữa để những người thợ giàu kinh nghiệm giúp bạn sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì kìm bấm cos đúng cách.
Đơn vị phân phối kìm ép cốt thủy lực chất lượng, uy tín tại Hà Nội
Hồng Anh là đơn vị có uy tín nhất để bạn lựa chọn trong đối tác làm việc của mình. Bởi đây chính là đơn vị đại diện cho việc phân phối độc quyền các loại Kìm ép cos thủy lực với thương hiệu nổi tiếng như: IZUMI, OPT, TLP, SPERO, TAC…Bởi vậy chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.
Đến với Hồng Anh bạn sẽ:
– Luôn luôn đáp ứng được nhu cầu
Tại Hồng Anh có rất nhiều loại kìm ép cos thủy lực với đầu cos có kích thước khác nhau phù hợp tất cả mọi nhu cầu nào của quý khách hàng về sản phẩm này sẽ được đáp ứng đầy đủ.
– Sản phẩm chính hãng
Các sản phẩm hàng hóa của chúng tôi cung cấp ra thị trường đều là hàng chính hãng, có đầy đủ thông tin liên quan về việc sản xuất, nhập khẩu.
Hàng hóa có đầy đủ chứng nhận Xuất xứ CO, chất lượng CQ, và Hóa đơn đỏ VAT
– Giá thành cạnh tranh nhất trên thị trường
Giá thành của các sản phẩm luôn rẻ nhất thị trường, các sản phẩm của chúng tôi đều phải thông qua kho hàng của công ty mới được bán ra thị trường, bởi vậy luôn có giá thành thấp hơn các đại lý khác.
– Chế độ bảo hành
Được bảo hành dài hạn từ 6 đến 12 tháng (tùy theo từng nhà sản xuất) tại công ty Hồng anh, sau thời gian đó chúng tôi hỗ trợ tư vấn miễn phí và khắc phục miễn phí nếu kìm ép cos thủy lực bị các lỗi nhỏ
Nếu như kìm ép cos thủy lực có xảy ra hỏng hóc sẽ được chúng tôi hỗ trợ khắc phục, tư vấn miễn phí.
– Giao hàng toàn quốc
Quý khách hàng sẽ được giao hàng miễn phí nội thành Hà Nội – thành phố. Hồ Chí Minh và nhận giao hàng trên toàn quốc bằng các dịch vụ chuyển phát nhanh đáp ứng lại sự tin tưởng của khách hàng
– Thái độ phục vụ nhiệt tình, chu đáo và chuyên nghiệp nhất
Đến với Hồng Anh sẽ luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho quý khách hàng khi mua sản phẩm tại công ty. Bên cạnh đó, công ty luôn có chế độ ưu đãi đặc biệt với những khách hàng thường xuyên.

A/ Kìm ép cos thủy lực

Kìm ép cos thủy lực hay còn gọi là kìm bấm cos thủy lực là cách gọi chung cho kìm bấm đầu cos.

Dù là cách gọi nào thì người mua cũng chỉ có thể mua được dụng cụ để bấm đầu cos cho các mối nối trong các tủ động lực, phục vụ cho ngành điện, phục vụ công trình.

kìm ép cos thủy lực có những loại nào? khi nào thi chúng ta chọn dùng thủy lực? Khi nào chúng ta chọn kìm bấm cos cơ?

Nhưng vấn đề về Kìm ép cos hay đầu ép cos cũng là vấn đề sao cho người sử dụng chọn được dụng cụ tốt nhất, phù hợp nhất với quá trình thực hiện

Bài viết này chúng tôi muốn người đọc hiểu hơn về dụng cụ ép đầu cốt

Cách Chọn

kìm ép cos thủy lực, đầu ép cos thủy lực đạt được hiểu quả cao nhất

Trước tiên chúng tôi muốn nói về kìm bấm cos cơkìm ép cos thủy lực. Khi nào thì dùng loại kìm bấm cos cơ? khi nào thì dùng kìm ép cos thủy lực?

Thông thường khi sử dụng ép cos với những đầu cos lớn. thi chúng ta phải dùng các đầu ép thủy lực có khuôn ép cỡ lớn.

Còn ép cos loại nhỏ và vừa thì ta dùng Kìm ép cốt cơ hay gọi là kìm bấm cos tay

Vậy Kìm ép cos thủy lực là gì? tại sao phải dùng đến thủy lực?

Kìm bấm cos thủy lực hay kìm ép cos thủy lực là  quá trình ép đầu cos thủy lực chúng ta phải dùng đến thủy lực để thực hiện quá trình ép.

Vì có thủy lực thì lực ép sẽ tạo sự cộng hưởng về lực giống như chúng ta thực hiện đối với đòn bẩy khi bẩy một vật nặng

Cấu tạo của kìm ép cos thủy lực

Bao gồm: hệ thống thủy lực được tích hợp trên thân kìm gọi là khoang chứa dầu, dầu thủy lực được chưa trong một túi cao su trong thân kìm, một đầu thủy lực gắn chặt với đầu kìm ép cos. Một tay bơm thủy lực gắn trên thân kìm và kết nối với xi lanh thủy lực thông qua hề thống van.

Kìm ép cốt thủy lực loại lớn nhất những loại đầu cos thường có kích thước khoảng từ 600mm2 đỗ về để ép đầu cos lớn hơn 50mm2 đến dưới 600mm2

Kìm bấm cos thủy lực  rất tiện lợi cho quá trình ép cos  thường thì có thể ép đầu cos từ 10-600mm vuông.

Khi mà trọng lượng kìm ép cốt, kìm bấm cos không quá lớn dễ dàng cho quá trình ép cos thủy lực những nơi khó khăn như trên cột cao thế, trong tử điện, trong đường cáp ngầm, dễ dàng mang vác đi công trình

Kìm ép cos thủy lực có rất nhiều loại và chủ yếu được phân ra ba loại đầu ép cốt.

Đó là ép cos thủy lực khuôn ép lục giác, khuôn ép C và ép cos điểm

Trong đó khuôn ép lục giác là khuôn có 6 cạnh ôm chặt trọn khuôn ép và giây đồng

khuôn ép cos c là khuôn hình bán nguyệt

khuôn ép cos điểm là khuôn ép cos mà khi ép cos tại 1 điểm trên mối ép, tạo cho mối ép rất chắc chắn và rất đẹp

Đầu ép cos thủy lực TAC CO-400AĐầu ép cos CO-400A

Đầu ép cos ép thủy lực thường xoay một góc 180 độ hoặc 360 độ

Khi đủ lực ép kìm bấm cốt sẽ tự nổ để xả thủy lực hồi dầu về trạng thái ban đầu

B/ Đầu ép cos thủy lực

Đầu ép cos khác với kìm ép cos là

khi dùng đầu ép cos thì chúng ta phải kết hợp với tay bơm hoặc chân bơm.

nghĩa là đầu ép cos sẽ được kết nối với bơm thủy lực băng dây thủy lực.

 1. kìm ép cos thủy lực  hay còn gọi là kìm ép đầu cốt được công ty Hồng Anh hập khẩu trực tiếp
 2. Nhập khẩu một cách có chọn lọc từ các hãng sản xuất từ trên khắp thế giới. như OPT,TLP,TAC, KORT,TAT
 3. kìm ép cốt thủy lực  là kìm mà trong thân kìm có chứa dầu thủy lực.
 4.  Kìm bấm đầu cos làm giảm được sức lao động của người công nhân
 5. Kìm ép đầu cos thủy lực làm giảm sức lao động
 6. Tăng năng suất làm việc với dùng kìm ép cốt cơ bình thường.
 7. Kìm ép cos thủy lực dùng đối với những loại đầu cos lớn từ khoảng 10mm trỡ lên đến 630mm
 8. Trước khi thao tác người sử dụng phải học Cách Bấm Đầu Cos Dây Điện .
 9. Tại sao lại mua máy ép cos thủy lực tại công ty Hồng Anh?
 10. Lý do nên mua kìm ép cos thủy lực tại công ty Hồng Anh
 11. Mua kìm bấm cos thủy lực tại hồng anh khách hàng sẽ được bảo hành từ 6-12 tháng.
 12. Khách hàng được tư vấn khác phục sự cố của kìm ép cos thủy lực sau bảo hành
 13. Giao hàng miễn phí nội thành hà nội và sài gòn
 14. Đa dạng về chủng loại để khách hàng lựa chọn
 15. Có đầy đủ xuất xứ nguồn gốc
 16. Có hóa đơn đỏ để lựa chọn

Hãy liên hệ với Hồng Anh để được tư vấn miễn phí:

Công ty TNHH CN & TM Hồng Anh
Trụ sở chính:
Đ/c: Lô 18, ngõ 1, Trung Hòa, Cầu Giấy, HN
Tel: (024)66871529 – 0985128687
Chi nhánh Tp.HCM:
Đ/c: Lê Thị Hồng, P.17, Q.Gò Vấp, Tp.HCM
Tel: 0898225668
Email: thuylucnhapkhau@gmail.com

Scroll

Call Now